Vấn đề du học tại các trường đại học ở mỹ

Mỹ được biết đến là một cường quốc hàng đầu thế giới. Trong hầu hết các ngành nghề, các lĩnh vực thì Mỹ đều có một vị trí đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng thị trường thế giới. Đương nhiên, đối với ngành giáo dục ở  Mỹ cũng không ngoại lệ. Với hệ thống giáo dục chất lượng, không khó hiểu khi ngày càng nhiều người muốn du học Mỹ, và một phần không nhỏ trong số đó là du học sinh của nước ta. 

Vì sao sinh viên muốn theo học đại học tại mỹ?
Có thể thấy rằng, nước Mỹ có một hệ thống giáo dục và đào tạo tiên tiến, hiện đại, không chỉ là nền giáo dục mở với chất lượng đào tạo đại cương và chuyên sâu đối với mọi ngành nghề, phương pháp và cách đào tạo của đất nước này cũng rất độc đáo. Và điều đặc biệt đáng nói đối với hệ thống giáo dục hệ đại học ở mỹ đó chính là nền tảng kiến thức đại cương. Điều này đồng nghĩa với việc các trường đại học ở mỹ không chỉ tập trung đào tạo vào một ngành nghề cụ thể mà kết hợp với đó sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng, những kiến thức chung nhất về các lĩnh vực vào có liên quan khác như: Toán học; kho học hay triết học, văn học và lịch sử,…


Thông qua việc đào tạo hệ kiến thức đại cương và mở rộng các vấn đề chuyên sâu cùng với đó là khả năng hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp và đời sống mà các du học sinh theo học tại các trường đại học ở mỹ có thể rèn luyện để chín chắn hơn, thông minh hơn, trưởng thành. Bởi vậy cho nên, hầu hết những sinh viên theo học tại các trường đại học của Mỹ đều rất dễ dàng thành công dù trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào. Và thực tế cuộc sống đã chứng minh, những du học sinh theo học tại các trường đại học Mỹ thường có khả năng trở thành những người quản lý cấp cao hơn so với những hệ sinh viên thông thường khác.

Các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ
Với hệ thống giáo dục cấp đại học có chất lượng và uy tín cao, Mỹ tự hào là quốc gia có tới bảy trong số mười trường đại học top đầu thế giới theo thống kế Bảng xếp hạng danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới từ tạp chí Times Higher Education năm 2017 – 2018. Trong số đó, danh sách các trường  đại học nổi tiếng được lọt vào danh sách đó là những cái tên vô cùng quen thuộc như: 
•    Massachusetts Institute of Technology (MIT) …
•    Harvard University. …
•    Stanford University. …
•    California Institute of Technology (Caltech) …
•    University of Chicago. …
•    Princeton University. …
•    Yale University. …
•    Johns Hopkins University.

 

Xem thêm bài viết: http://www.cuocsongnhanai.com/news/detail/danh-gia-nganh-cong-nghe-thong-tin-va-hoc-bong-2281.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *