Hòa Bình “Không có tiền cho dân đi xây dựng kinh tế mới”

(TTXVN) Dự án ổn định và phát triển kinh tế – xã hội vùng lòng hồ Sông Đà đến nay đã đạt một số kết quả nhất định. Nhưng hiện có 300 – 500 hộ đồng bào các dân tộc thiểu số vùng lòng hồ sông Đà và vùng cao của huyện Tân Lạc đang có nguyện vọng xin vào định cư tại Tây Nguyên. Nhưng giữa tỉnh Hòa Bình và các tỉnh vùng Tây Nguyên chưa có kế hoạch cụ thể, đầu tư hạ tầng cho vùng dân đến. Đặc biệt, Hòa Bình là một tỉnh có nguồn thu ngân sách thấp, do đó không đủ điều kiện tổ chức cho dân đi xây dựng vùng kinh tế mới tại Tây Nguyên, nên rất cần có sự hỗ trợ của Nhà nước.
Tuyên Quang tồn ngân sách gần 159 tỷ đồng
(TTXVN) Đến hết năm 1998 ngân sách tỉnh Tuyên Quang còn tồn tới 158 tỷ 987 triệu đồng. Kinh phí tồn chủ yếu là vốn đầu tư xây dựng cơ bản hơn 76,3 tỷ đồng, chiếm 47,4% và tồn vốn cấp cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh hơn 69,2 tỷ đồng, chiếm 43,5% mà nguyên nhân là do việc thẩm định, tổng hợp, trình và phê duyệt ngân sách chưa đúng thời gian theo Luật ngân sách. Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, việc phê duyệt chủ trương đầu tư, thiết kế và tổng dự toán còn chậm. Mặt khác, do số thu ngân sách vừa thấp, vừa chậm lại tập trung vào cuối năm, nhiều đơn vị không kịp triển khai công việc theo kế hoạch đề ra đã gây tồn kinh phí. Việc tồn ngân sách hàng năm lớn đã làm chậm quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
Mở tuyến đường mới phục vụ thi công thủy điện Sơn La
(TTXVN) Từ đầu tháng 3 đến nay, các đơn vị trúng thầu đã thi công các phần việc chính tuyến đường nối quốc lộ 6 với cảng Hòa Bình phía thượng lưu hồ Hòa Bình. Đây là tuyến đường cấp 3 miền núi có chiều dài hơn 2 km, rộng 9 mét, mặt đường rải nhựa bê tông atphan với tổng vốn đầu tư 14,7 tỷ đồng, phục vụ cho thi công công trình thủy điện Sơn La tới đây.
Để thi công tuyến đường, tỉnh Hòa Bình đã lập khu tái định cư mới rộng 5.000 mét vuông, di chuyển và đền bù 1,3 tỷ đồng 37 hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa. Khu định cư mới này được quy hoạch và thi công các phần hạ tầng; điện, nước sinh hoạt, đường nội bộ, hệ thống thoát nước…
Đắc Lắc “phấn đấu giảm tỷ lệ thất thoát nước xuống còn 29%”
(XD) Trước đây tỷ lệ nước bị thất thoát trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc đều ở mức trên 36%. Năm 1998, bằng những biện pháp quản lý tích cực, Công ty cấp thoát nước Đắc Lắc lần đầu tiên đã giảm được tỷ lệ thất thoát nước xuống còn 30%.
Bước sang năm 1999, Công ty tăng cường đầu tư cải tạo hệ thống đường ống cũ, tổ chức tốt khâu vận hành bảo đảm đúng kỹ thuật, triển khai quản lý chặt chẽ các thiết bị đo lường phấn đấu giảm tỷ lệ thất thoát nước xuống còn 29%.
Triển lãm “nhà ở cho thành phố”
Triển lãm “Nhà ở cho thành phố – Các mẫu thiết kế của Việt Nam và Đức” được giới thiệu tại Viện Goeth Hà Nội từ ngày 1 đến 30 – 4 – 1999 là một đóng góp của sinh viên trường đại học kỹ thuật Darmstadt (Cộng hòa liên bang Đức) trong việc bảo vệ khu phố cổ Hà Nội. Sau một thời gian tìm hiểu nghiên cứu 36 phố cổ của Hà Nội, các sinh viên Đức đã phác thảo thiết kế mẫu nhà ở khu vực cổ Hà Nội trong quá trình đô thị hóa hiện nay. Với những mẫu nhà và thiết kế phác thảo được triển lãm lần này sẽ góp phần tích cực bảo vệ môi trường cảnh quan đô thị các thành phố lớn của Việt Nam và Đức.
Công ty xây lắp điện 3 đón nhận Huân chương lao động hạng 3
Ngày 27 – 3 – 1999 Công ty xây lắp điện 3 (Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng 3 do Nhà nước trao tặng. Hơn một thập kỷ qua, Công ty đã thực hiện tốt khối lượng xây lắp các đường dây và trạm lớn nhất trong lịch sử phát triển ngành điện ở khu vực miền Trung, hoàn thành công trình đường dây siêu cao áp 500 kv Bắc – Nam dài 524 km; 7 công trình đường dây 220 kv, tổng chiều dài 778 km; 28 công trình đường dây 110 kv, tổng chiều dài 1.678 km; 11 trạm biến áp 220 kv, tổng dung lượng 1065 MVA; 27 trạm biến áp 110 kv, tổng dung lượng 673 MAV và trên 120 công trình đường dây và trạm biến áp 35 kv trở xuống để đưa điện về nông thôn, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.
Đặng Văn Tuyền – Xây Dựng/ Bộ xây dựng – Hà nội – 1999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *