10 năm xây dựng trưởng thành của VINACONEX – Phần 4

Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Tổng công ty cũng đã thực hiện tốt nhiều mặt hoạt động khác. Quan trọng nhất là xây dựng truyền thống, tạo ra cho được một đội ngũ cán bộ công nhân đoàn kết nhất trí cao. Với mười năm chăm lo xây dựng lực lượng, đến nay Tổng công ty đã có được một đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất kinh doanh đủ trình độ đảm nhiệm công tác được giao: đã giữ gìn và phát triển được lực lượng công nhân có kỹ năng tay nghề cao, có khả năng tiếp thu được công nghệ và tiêu chuẩn mới, xây dựng nên nhiều công trình lớn, có kỹ mỹ thuật và chất lượng cao.
Các chính sách xã hội và công tác từ thiện cũng đã được các tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên trên địa bàn khắp cả nước hưởng ứng và thực hiện, với tất cả tấm lòng và tinh thần trách nhiệm cao. Tổng công ty đã nhận phụng dưỡng 12 bà mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa tặng các bà mẹ Việt Nam anh hùng và cán bộ lão thành cách mạng; ủng hộ nhân dân Cu – ba anh em, đồng bào các vùng bị thiên tai, bão lụt, các gia đình thuộc diện chính sách, hội chữ thập đỏ một số địa phương, các trường học vùng sâu, vùng xa…
Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty VINACONEX đã làm tốt nhiệm vụ do Bộ xây dựng giao, đã trở thành tên gọi quen thuộc trên thị trường trong nước và là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều bạn hàng trên thế giới, đã nhận được nhiều phần thưởng, cao quý của Bộ xây dựng và Nhà nước, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng nhì của Nhà nước vừa khen tặng.
Chặng đường phía trước đối với tổng công ty vẫn nhiều khó khăn, thách thức còn lớn, cạnh tranh và thử thách quyết liệt. Toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam – VINACONEX – đang lao động trên khắp các nhà máy, công trường ở trong và ngoài nước nguyện phát huy các thành quả đạt được, giữ vững đội ngũ, tận dụng mọi điều kiện thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp thành tích xứng đáng vào thành quả chung của toàn ngành Xây dựng, vào thắng lợi của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Kỹ sư Phí Thái Bình – TGĐ. Tcty VINACONEX – Xây Dựng/ Bộ xây dựng – Hà nội – số 27 -1998

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *